Những hạt giống hoa phù hợp trồng trên ban công

Bạn đang muốn trồng vài chậu hoa để tô điểm góc ban công, nhưng không biết nên trồng loại nào? France amsud sẽ giới thiệu đến các bạn một số loài hoa dễ trồng, hãy tham khảo nhé!

1) Hạt Giống hoa Dạ yến thảo

Loài hoa thân thảo này mang vẻ đẹp tinh tế, mềm mại, phù hợp để trồng trong các giỏ treo. Chúng rất dễ trồng, dễ sống, khi trưởng thành, tán dạ yến thảo sẽ rũ xuống từ 40 – 150 cm nên đây là một trong những hạt giống hoa phù hợp trồng trên ban công nhất.

Dạ yến thảo được chia thành 2 loại chính là dạ yến thảo kép, cây thân leo, hoa lớn với nhiều cánh và dạ yến thảo đơn, cây bụi nhiều hoa, cánh mỏng. Loài hoa này khá khỏe mạnh và ít bị ảnh hưởng bởi sâu bọ nên bạn không cần chăm sóc quá nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tưới nước đều đặn để hoa nở nhiều, liên tục. Bên cạnh đó, nếu giỏ hoa của bạn đang nở rộ thì không nên để chúng ngoài mưa vì hoa sẽ dập.

Cách trồng dạ yến thảo từ hạt:

Gieo đều hạt vào chậu, phủ lên một lớp đất mỏng. Sau đó, bạn dùng bình (dạng phun sương) để làm ẩm đất trồng. Để chậu ở chỗ mát, khoảng gần 1 tuần hạt sẽ nảy mầm.

2) Hoa panse (pansy, hoa bướm)

Hoa panse còn được gọi là hoa bướm, bởi những cánh hoa mong manh, mềm mại tựa như những cánh bướm làm say đắm lòng người. Pansy có thể sống được 1-2 năm, rất dễ chăm sóc.

Từ lúc gieo hạt đến khi ra hoa là khoảng 100 ngày. Đây là loài hoa ưa sáng, ưa ẩm và khí hậu mát mẻ nên những tháng trời hanh nắng, se lạnh hoa sẽ nở nhiều và đẹp nhất.

Cách trồng hoa panse bằng hạt:

Gieo hạt trực tiếp lên đất hoặc trộn với cát rồi đem gieo, sau khi gie phủ một lớp đất mỏng lên trên. Tưới đủ ẩm, làm mái che hoặc phủ nilong để tránh mưa to, trôi hạt đất đóng váng, hạt khó mọc.

Bạn nên gieo hạt trên đất tơi xốp, thoát nước tốt thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

3) Hoa dừa cạn cánh đơn

Hoa dừa cạn rũ rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc nên thường được lựa chọn trồng trong các chậu để trang trí ban công nhà, quán café, nhà hàng,… Hạt Giống Hoa Dừa Cạn Cánh Đơn đa dạng từ trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ sẽ khiến góc ban công rực rỡ hơn.

Dừa cạn là loài cây có sức sống khoẻ, phù hợp với khí hậu ở Việt Nam và có thể nở hoa quanh năm. Đây là một loài cây ưa ẩm, nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Cách trồng dừa cạn cánh đơn bằng hạt:

– Cách 1: Bỏ hạt giống dừa cạn vào một miếng vải sáng màu, buộc lại và bỏ vào nước ấm tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh ngâm từ 3 tới 4 giờ.

– Cách 2: Để hạt giống dừa cạn vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3 – 4 giờ. Hoặc ngâm hạt giống từ 2- 4h ươm trực tiếp và đất và phủ một lớp đất mỏng lên.

– Dùng đầu tăm cho từng hạt xuống khay gieo và tạo cho chúng khoảng cách nhất định. Sau khi gieo hạt ta phủ lên trên một lớp đất mỏng.

4) Hoa lanh mắt huyền

Mắt huyền là loài thân thảo sống lâu năm, có nguồn gốc từ Đông Phi, nhưng rất phù hợp với khí hậu Việt Nam. Thoạt nhìn, những cánh hoa mỏng manh của mắt huyền khiến người ta tưởng đây là một loài hoa đỏng đảnh, tuy nhiên thực tế thì nó  khá dễ trồng.

Điều bạn cần chú ý khi chăm sóc “cô nàng” này là phải tưới nước đều, 2 lần/ ngày. Nếu buổi sáng quên tưới, cánh mắt huyền sẽ rũ xuống, buồn xo.

Cách trồng hoa lanh mắt huyền bằng hạt:

Cho hạt giống hoa lanh mắt huyền vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén. Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn. Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt. Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.

5) Thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa lãng mạn, đáng yêu như một thiếu nữ đang độ trăng tròn. Màu hoa khá đa dạng, từ trắng, vàng, đỏ, hồng, vàng nhạt,… Điều đặc biệt của thu hải đường là hoa nở càng lâu thì càng đẹp mặn mà.

Khi chăm sóc thu hải đường bạn nên chú ý để cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ, tưới nước vừa phải, sau 15 phút, nước phải rút hết, nếu không, phải kiểm tra lại sự thoát nước cửa chậu, khai thông các lỗ dưới đáy chậu. Thường xuyên cắt tỉa lá già, hoa héo, cành gãy, giúp cây tập trung năng lượng cho ra những bông hoa rực rỡ, đồng thời việc này cũng giúp phòng trừ nấm mốc cho cây.

Cách trồng thu hải đường bằng hạt:

Hạt giống được phủ một lớp bột bên ngoài để kích thích hạt nảy mầm. Các bạn không cần phải ngâm hạt vào nước ấm. Chỉ cần làm đất cho tơi xốp, đủ ẩm và trồng trực tiếp là được. Bên cạnh đó, giỏ treo trồng thu hải đường phải có lỗ thoát nước phía dưới.

 

Mỗi sáng thức dậy, được ngắm nhìn những giỏ hoa rực rỡ nơi ban công thì còn gì tuyệt bằng.

Còn rất nhiều loại hạt giống hoa đẹp cho bạn lựa chọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *