7 tác hại khi sử dụng Bản quyền Kaspersky nhập “lậu”.

Không còn lạ gì với một số phần mềm diệt virus miễn phí được chào mời trên khắp mạng Internet, khiến nhiều người “mắc bẫy” mà tải về máy sử dụng, nhất là những phầm mềm tiện ích yêu cầu bản quyền như Kaspersky. Nếu thật sự có những phần mềm cao cấp được sử dụng miễn phí thì người ta yêu cầu bạn sử dụng Bản quyền kaspersky để làm gì? Hãy cùng France Amsud điểm qua 7 tác hại khi sử dụng Bản quyền kaspersky “lậu” cho máy tính, bạn chớ nên bỏ qua sau đây.

Thời gian ngắn, rủi ro cao.

Thông thường nếu không sử dụng Bản quyền kaspersky thì thời hạn sử dụng một phần mềm diệt virus là vô cùng ngắn. Đó là chưa kể khả năng bảo mật của nó khá kém, thậm chí là gây ảnh hưởng đến hoạt động trên máy tính của bạn.

Sử dụng phức tạp.

Có vẻ như thao tác đối với các Bản quyền kaspersky “lậu” rườm rà và phức tạo hơn phiên bản thật rất nhiều, gây nhiều bất tiện cho người sử dụng. Có khi nào bạn mò mẫm cách sử dụng chúng mà vô tình xóa sạch thông tin chưa?

Không ai chịu trách nhiệm khi có sự cố.

Chính vì “lậu” nên không có nguồn gốc rõ ràng, khi gặp sự cố hay trục trặc sẽ chẳng ai đứng ra chịu trách nhiệm cho bạn, và cũng không ai hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân giải quyết. Việc này giống như “tự làm tự chịu” vậy.

Dễ đồng hóa với virus.

Crack đồng nghĩa với việc gỡ bỏ tính năng chống sao chép của Bản quyền kaspersky, mà virus cũng hoạt động theo cơ chế đó, tự nhân bản và cho phép bản thân sao chép nhiều dạng, vì vậy khi có virus xâm nhập, phần mềm “lậu” dễ bị đồng hóa hơn, và biến thành một ổ virus khó kiểm soát.

Không cập nhật đủ tính năng.

Phần mềm diệt virus Bản quyền kaspersky có khả năng cập nhật thường xuyên những dữ liệu, tính năng mới, và cho phép dữ liệu phục hồi khi có trực trặc xảy ra. Nếu không sử dụng đúng bản quyền, tính năng cập nhật sẽ hạn chế, đến một lúc nào đó sẽ không còn bảo vệ máy tính bạn được nữa.

Không có tiện ích đi kèm.

Khi bạn sử dụng một phần mềm Bản quyền kaspersky chính chủ, chắc chắn bạn sẽ được đi kèm một số tiện ích mà nhà sản xuất dành cho người dùng, như chế độ bảo hành chẳng hạn. Và khi gặp một số khó khăn cần giải đáp, nhà cung cấp sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn kịp thời, tránh tình trạng sự cố ảnh hưởng nặng thêm. Đương nhiên, sử dụng phần mềm “chui” thì không có những “đặc ân” như thế.

Tốn nhiều kinh phí cho sửa chữa.

Có thể nói, sử dụng miễn phí chỉ giải quyết được nguồn kinh phí nhất thời, mỗi khi phần mềm có trục trặc bạn phải rất vất vả để xử lý. Thậm chí, có những thứ không giải quyết bằng chi phí tiền bạc được. Thế nên, chớ dại mà sử dụng phiên bản “chùa” cho máy tính, dù là sản phẩm trí tuệ nào đi nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *