3 cách học đàn Guitar cấp tốc cho người mới.

Âm nhạc luôn ngự trị như một phần của cuộc sống hiện tại, vì sự xô bồ tấp nập ấy mà con người cần có âm nhạc, giai điệu để lắng đọng tâm hồn, thư giãn, nghỉ ngơi và hơn hết là thanh lọc đầu óc. Một trong những nhạc cụ phổ biến và được ưa chuộng nhất, đi đâu cũng bắt gặp đó là đàn Guitar. Học đàn Guitar và sự kết hợp giữa người và đàn như một thể thống nhất, đó là bức tranh đặc tả vô cùng lãng mạn mà ai ai cũng đều ước ao. Nhiều người trong lớp học đàn guitar cảm thấy chơi Guitar rất dễ, số khác lại cho rằng việc bấm các đầu ngón tay sẽ rất đau đớn, vì thế ít ai kiên trì mà học đến cùng được. Họ khác nhau ở chỗ không nắm được phương pháp học đàn nhanh. Còn bạn, hãy tham khảo 3 cách học đàn Guitar cấp tốc sau đây nhé!

Nắm vững kỹ thuật cơ bản.

Xây một toà lâu đài, cần đi từ thấp đến cao, và nền móng chính là thứ cần được mài giũa kỹ càng nhất. Các kỹ thuật cơ bản trong học đàn Guitar đôi khi sẽ làm bạn mất kiên nhẫn và nhanh chán, tuy nhiên nếu không xây nền móng vững chắc, thì cho dù bạn có xây lấu đài nguy nga đến đâu vẫn không thể tránh khỏi một cơn gió nhẹ. Năm vững kỹ thuật cơ bản và ôn luyện từ từ, bạn sẽ tiến xa hơn khi học lên cao đấy.

Ôn tập thường xuyên.

Người ta nói, văn ôn võ luyện, với bao nhiêu giai điệu như thế liệu không tập luyện và dành thời gian thực hành chúng, bạn có thể trở thành một cao thủ Guitar được không? Nhịp điệu chính là cái quan trọng nhất khi đánh một bản nhạc, việc ôn tập thường xuyên khiến bạn nhớ về nó, nghĩ về nó và làm quen với nó. Học bất cứ điều gì cũng thế, cần có một sự luyện tập chăm chỉ.

Cảm âm.

Việc cảm âm đối với những thiên tài âm nhạc là chuyện dễ như “trở bàn tay”, nhưng trong hàng nghìn hàng vạn con người, không phải ai cũng là thần đồng âm nhạc. Học cảm âm, nhạc lý và cách lắng nghe âm thanh xung quanh, âm thanh của tiếng đàn giúp bạn có thể tăng tốc việc học đàn Guitar trong thời gian ngắn. Bạn có thể nghe nhiều hơn trong lúc rảnh rỗi, học thêm và tìm những người bạn có chung sở thích để thực hành, biết đâu sự hợp sức ấy tạo nên một nghệ thuật âm nhạc để đời thì sao?

Học đàn Guitar trong thế giới công nghệ ngày nay cũng không mấy khó khăn đối với những ai có đam mê Guitar chính hiệu, bạn có thể tự học trong thời gian rảnh rỗi, quan trọng là thời gian để bạn có thể đàn được một bài hoàn chỉnh mà thôi. Hãy ôm theo cây đàn, và gảy những giai điệu khiến bạn thích thú nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *